Chia sẻ yêu thương bằng cả tấm lòng

Posted on Updated on


Sinh nhật tháng Tư, định lòng dành ít thời gian nói chuyện với các bạn trong Công ty về một buổi sinh nhật với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”. Tiếc là bận họp liên miên, khi lên với các bạn thì đã lỡ dịp rồi.

Ngày Công ty tổ chức tiệc sinh nhật, lại định lòng sẽ nói đôi điều với những đồng nghiệp và nhân viên thân quen về lời chúc tháng Tư. Chỉ là chút chia sẻ yêu thương dành cho những bậc cha mẹ đáng kính. Lời tri ân với những người cha mẹ để cho con có được ngày hiện diện trên cuộc đời. Mong dành một phần yêu thương sâu sắc để tặng cho song thân vì lòng yêu kính. Rồi mắc việc cũng xuống tiệc muộn. Không muốn làm xáo trộn chương trình.

Chuẩn bị cho ngày Hiến máu nhân đạo, soạn cái thư mời một chuyên gia tham dự chương trình vận động. Bất chợt lại nhớ tới hai chữ “chia sẻ”. Đặt luôn tên cho chủ đề của buổi phát động là “Chia sẻ yêu thương bằng cả tấm lòng”.

Và ngày qua….

Sáng nay, gần một ngàn người đã tụ họp để cùng lắng nghe ý nghĩa thiện nguyện và chia sẻ yêu thương của việc tham gia hiến máu. Rất nhiều tiếng vỗ tay. Nhiều lời ca. Và nhiều điều gửi gắm …

Chia sẻ yêu thương – một lời giản dị mà khó lắm thay. Cứ ngỡ người ta có thể cho nhau những thứ không phải là tiền, là tài sản hay quyền lực thì rất dễ. Nhưng xem ra cho tiền tài, quyền vị vẫn còn dễ lắm. Vì yêu thương vốn rất vô hình. Vừa ảo, vừa thực – thiên biến muôn vẻ.

Mỗi người sinh ra, ngoài cơ thể cha mẹ cho, Tạo hóa đã cho sẵn mỗi người một lòng yêu thương. Lòng yêu thương không hiển hiện. Nó ẩn náu tận sâu thẳm trong tâm mỗi người. Ai cũng có nhưng không ai biết mình có nhiều bao nhiêu. Và có khi, người ta trăn trở – bởi vì chẳng biết hình hài của thương yêu ra sao.

Lòng yêu thương – ai cũng có nhưng không phải ai cũng dễ dàng chia. Cho lòng yêu thương kèm theo cho đi sự hy sinh, cho lòng tin và bao thứ hệ lụy. Cho đi là sự đánh đổi mơ hồ. Nó khiến người ta nghi ngại, e dè và luyến tiếc.

Điều kỳ diệu của lòng yêu thương là nếu ai chưa từng cho đi thì nó chưa hề mất. Nó luôn còn đó, ở đó. Chỉ cần ta gọi nó thức dậy là nó sẽ trào dâng lên. Kỳ hiệu hơn là ta càng đem cho đi nó lại càng tràn đầy hơn, nhiều thêm và không ngừng tuôn chảy.

Chia sẻ yêu thương vì những mưu cầu thì dòng yêu thương như dòng suối cạn. Nó phải vắt mình để tạo dòng chảy. Không trong mát, không ngọt lành và đầy trắc trở.

Chia sẻ yêu thương bằng cả tấm lòng là món quà vô giá người ta dành tặng cho nhau và cuộc đời. Giống như một vật dâng thiêng liêng, ta luôn trân trọng chính món quà ta đã tặng. Sẽ không tránh khỏi lúc ta đau lòng bởi vật dâng của ta bị bỏ rơi hay chà đạp lỗ mãng. Ta sẽ buồn bã, thậm chí oán giận. Và yêu thương như miệng giếng đóng lại, ngăn dòng chảy nhiệt tình ầm ào trong ta. Ta nén nó bằng biết bao cảm xúc khó tả. Mở cánh cửa yêu thương. Khó và Đôi khi ta quên. Hoặc ta không cần. Hoặc không muốn.Hoặc sợ…..

Nhưng ta sẽ cảm nhận yêu thương biết bao ngọt ngào như con suối trào; như giọt nước ngọt mát ngày hạn; như hương thơm thảo mộc man mát lan tỏa lúc ta cái đầu ta đã lùng bùng vì những lo toan; như khi đã muốn xoãi xuống mệt nhoài nhưng lòng yêu thương lại dang tay ôm lấy; như người bạn sẵn lòng ở bên lúc ta đơn độc, đau buồn, bế tắc. Chỉ một khoảnh khắc thôi cũng đủ khiến ta được vỗ về để sinh tồn, để sống và để thương yêu.

Nghĩ trong ngày tháng Tư – những ngày u buồn, dai dẳng. Xung quanh là toan tính, lạnh lùng và thờ ơ quá đỗi đến mức vô tình. Cảm được cả sự sợ hãi, e dè trong mỗi bước chân. Người chẳng ở gần. Bạn không dám thân. Trống rỗng.

Nghĩ trong ngày tháng Tư – vẫn miên man về yêu thương và san sẻ. Thôi thì xóa cho tan đi những gì đã nghe, đã thấy, đã chạm và đã cảm. Chỉ bởi …. còn yêu thương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s