Tổ chức quản lý nhân sự như thế nào cho tốt?

Posted on Updated on


“Tổ chức quản lý nhân sự như thế nào cho tốt?”

Advertisements

2 thoughts on “Tổ chức quản lý nhân sự như thế nào cho tốt?

  LƯƠNG THẾ TRUYỀN said:
  22/08/2011 lúc 23:08

  CÙNG SUY NGẪM!
  Giám đốc nhân sự hay “Huấn luyện viên Bóng Đá”!
  Xem đội nhà Hải phòng thi đấu, SVĐ Lạch Tray như nổ tung bởi tiếng hò reo khi bàn thắng đến, sau trận thắng vị HLV được báo đài ca ngợi hết lời, tự dưng tôi muốn trở thành huấn luyện bóng đá, tất nhiên đó chỉ là khao khát nhất thời thôi, nhưng dù sao tôi cũng nhận thấy một điều rằng, làm 1 huấn luyện viên trưởng giống như làm 1 giám đốc nhân sự!
  Không phải 1 cầu thủ suất sắc, mà chính là HLV tạo ra lối chơi cho toàn đội bóng! Từ cách sắp xếp đội hình, lựa chọn các cầu thủ cho mỗi vị trí thi đấu…đến việc tạo ra một bầu tâm lý cho toàn đội bóng trước lúc “lâm trận”!
  Chuyện kể rằng, 1 Vị HLV trẻ đã mang đội bóng của mình đi thi đấu với các đối thủ, chinh phục các danh hiệu danh giá! Đội bóng có được sự ăn ý, các cầu thủ đều nỗ lực vì 1 mục tiêu chung là chiến thắng, Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, đội bóng đã nhiều lần thất bại, nhưng triết lý bóng đá luôn chảy trong máu thịt họ : “Muốn chiến thắng thì phải chiến bại”, động lực thi đấu như dồn lên đôi chân các cầu thủ khi luôn nhận được sự ủng hộ của các CĐV nhà, sự động viên của chính ông thầy của họ! Họ luôn có niềm tin rằng những chiến thắng sẽ đến!
  Đội bóng ấy được hình thành từ những con người khác nhau, có người da trắng, hay gốc Phi, có những người “không có đất dụng võ” về đầu quân mới mức thù lao bèo bọt , hay những “thổ dân” trưởng thành từ lò đào tạo trẻ! Nhưng họ có 1 điểm chung là niềm tin chiến thắng, những cầu thủ chơi gắn bó với nhau, họ cống hiến hết mình vì khán giả cuồng nhiệt và cuối cùng họ đã đáp lại khán giả bằng những chiến thắng – danh hiệu của sự đoàn kết!
  Đêm khuya, tiếng mở sâmpanh vẫn nổ bụp bụp, đó là dư âm của những chiến thắng! họ bật rượu để ăn mừng, nhưng cũng là để biết ơn, biết ơn những cầu thủ hôm nay không có mặt ở đây vì chấn thương! Biết ơn, vì lòng kiên nhẫn của 1 ông thầy tài đức – biết đọc trận đấu (tầm nhìn), luôn đồng cảm với học trò…..Và kìa, trong một ngày mang đội bóng của mình ra nước ngoài thi đấu, khi 1 cầu thủ bị phạt thẻ vàng, vị HLV đó vẫn “nhiệt” đến mức thét vào mặt trọng tài với cái tiếng An nam pha chút lusitan-latinh khó hiểu đối với vị vua sân cỏ, HLV trưởng tự nhủ: “Mình phải học Tiếng Anh để mang đội bóng ra thế giới ”!!!

  hrphoenix responded:
  05/10/2011 lúc 11:44

  Rất đồng ý với anh. Giám đốc nhân sự trước hết phải là một huấn luyện viên giỏi. Cũng như ông giám đốc điều hành.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s